Cách chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá hiệu quả nhất

Cây thiết mộc lan là loài cây chủ đạo trong trang trí nội thất văn phòng và nhà ở. Đặc biệt, cây này có ý nghĩa rất tốt trong phong thuỷ và dễ dàng thích nghi tốt với điều kiện trong nhà

Chính vì vậy nên cây thiết mộc lan ra hoa rất được yêu thích, và thường được lựa chọn để làm quà tặng trong dịp khai trương, thăng chức, tặng sếp…

Cây nội thất thiết mộc lan dễ dàng thích nghi với điều kiện trong nhà
Cây nội thất thiết mộc lan dễ dàng thích nghi với điều kiện trong nhà

Cây cảnh thiết mộc lan bị vàng lá, khô mép lá

Tuy nhiên, trong quá trình trang trí nội thất, một hiện tượng thường hay xảy ra khiến nhiều nhiều bạn không am hiểu về kỹ thuật chăm sóc cây rất lo lắng. Đó chính là cây thủy sinh để bàn bị vàng lá, khô mép lá. Bạn cần xem xét nguyên nhân cụ thể để có biện pháp kỹ thuật đúng để chữa trị hiện tượng này.

Cách chữa cây cảnh thiết mộc lan bị vàng lá

1. Yếu tố dinh dưỡng

Khi cây vàng lá theo kiểu lá non mới, và hơi vàng, bởi vì cây thiếu chất dinh dưỡng. Lúc này để chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá, bạn cần bổ sung dinh dưỡng ngay. Bạn có thể sử dụng phương pháp phân bón phun lên lá hoặc bón vào gốc cây dạng viên hoặc hoà tan vào nước tưới

Xem thêm: Tìm nơi mua cây thiết mộc lan ở đâu tại hà nội giá tốt ?

 

Cây nội thất thiết mộc lan thường được lựa chọn để làm quà tặng
Cây nội thất thiết mộc lan thường được lựa chọn để làm quà tặng

2. Yếu tố nước

Tưới cây lượng vừa đủ làm ẩm đất, có thể dùng tay trực tiếp xem đất có quá khô hay quá ướt. Nếu tưới nhiều nước làm úng rễ sẽ dẫn đến thối gốc, thân và vàng lá rất nhanh. Lượng nước tưới thường từ 150-200ml/ lần và 2-3 lần /tuần. Nếu cây ngoại thất vàng lá do ún, bạn nên cần tưới và xới xáo đất tạo độ thoáng khí giúp rễ dễ dàng hô hấp.

3. Yếu tố vị trí đặt

Cây thích nghi với điều kiện văn phòng, tuy nhiên thời gian đầu khi mới đưa cây vào bày trí các yếu tố xung quanh sẽ ảnh hưởng nhất định đến cây. Vì vậy, bạn cần chăm sóc cẩn thận hơn một chút, sau khi ổn định thì cây có thể sống tốt đến 4 5 năm.

– Không khí: Nếu đặt cây quà tặng ngày lễ ở vị trí hướng gió điều hoà sẽ làm cây bị táp lá, thậm chí ảnh hưởng đến cả sinh trưởng chung của cây. Nếu trong phòng hẹp nên mở cửa để không khí trao đổi để không bị “ngạt”.

cây phong thủy thiết mộc lan rất được yêu thích
cây phong thủy thiết mộc lan rất được yêu thích

– Ánh sáng: Không đặt cây ở phòng kín, nhiều ánh sáng. Đây là yếu tố giúp cây không bị cháy khô, hoặc vàng mép lá.

Sâu bệnh hại khiến cây thiết mộc lan bị vàng lá

Khi bị vàng lá do rệp ( thông thường cây có hiện tượng màu trắng bám mặt dưới lá), điều đầu tiên cần nên làm đó là mua thuốc trừ rệp, lau sạch lá thường xuyên để giết rệp. Chú ý các cây sân vườn nhà hàng xung quanh, không đặt gần các cây Bạch mã, Ngân hậu, dễ bị lây lan các loại rệp hại lá.

Cây thiết mộc lan được dùng trang trí nội thất văn phòng
Cây cảnh thiết mộc lan được dùng trang trí nội thất văn phòng

Bệnh hại do nấm, vi khuẩn từ đất hại rễ làm thối rễ dẫn đến cây chết. Nếu phát hiện và chăm sóc cây thiết mộc lan sớm, bạn nên chuyển chậu, thay đất, dùng thuốc trừ nấm, kích thích ra rễ để tưới vào gốc cây giúp cây hồi phục sớm nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App