Phương pháp trồng và chăm sóc cây phát tài núi hiệu quả

Cây phát tài núi thường được dùng trang trí nội thất hay tiểu cảnh tạo nét đẹp khỏe khoắn, khí chất mạnh mẽ trong trang trí ngoại thất

Thông tin về phát tài núi

Tên trong khoa học: Dracaena marginata
Tên gọi: giống cây trồng cây phát tài núi
Hay còn gọi: Phất dụ rồng, phất dụ huyết rồng

Cây cảnh phát tài núi có dáng cụm lá bên trên đẹp
Cây cảnh phát tài núi có dáng cụm lá bên trên đẹp

Thân, tán và lá cây : thân gỗ nhỏ cao 1-5m, phân cành nhiều từ gốc, rễ cây phụ mọc từ thân cây. Các lá cây tập trung nhiều ở đỉnh, dạng thuôn hình giáo, dài 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh lục.
Hoa, quả và hạt: Cụm hoa dạng chùm mang hoa thưa. Hoa vàng nhỏ bé.

Xem thêm: Tìm hiểu những tác dụng bất ngờ của cây phát tài

Cây cảnh phát tài núi ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần
Cây cảnh phát tài núi ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần

Đặc điểm của cây phát tài núi

Bên cạnh đó, cây được khai thác và tìm thấy trên núi cao. Chính vì thế mà cây có tên gắn liền với xuất xứ. Tác dụng của cây phát tài núi trang trí nội thất ở những vị trí có chiều cao, với tác dụng làm mềm hơn không gian nội thất có nhiều chi tiết thô cứng. Đặc biệt, cây phát tài núi thường dùng cây tài lộc để bàn nội thất và cây xanh văn phòng.

Cây trồng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây có nhu cầu nước thấp và khả năng chịu hạn tốt. Sử dụng đất màu mỡ có thể thải nước tốt và giàu chất mùn, có thể phối hợp với đất mùn và cát ở sông. Nhân giống bằng phương pháp giâm cành, mọc khỏe.

Thiết kế tiểu cảnh cây cảnh phát tài núi tạo nét đẹp khỏe khoắn
Thiết kế tiểu cảnh cây cảnh phát tài núi tạo nét đẹp khỏe khoắn

Công dụng cây phát tài núi

Cây có dáng cụm lá bên trên đẹp, thân và hình dạng uyển chuyển, không rậm rạp, phân cành mang dáng vẻ uốn lượn tự nhiên, và ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi rất đặc biệt. Chính vì vậy nên cây thường được trồng trong chậu sứ đẹp, đặt trong phòng, trang trí ngôi nhà ở, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Bên cạnh dó, cây thường được trồng phối hợp với tiểu cảnh đồi núi, trồng cây xanh cho nhà biệt thự tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo. Hơn thế nữa, cây còn được trồng kết hợp với tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, bên hiên nhà, sân vườn nhà hàng, sân thượng cũng rất hợp lý.

Cây cảnh phát tài núi thường được dùng trang trí nội thất
Cây cảnh phát tài núi thường được dùng trang trí nội thất

Cách chăm sóc cây cảnh phát tài núi

Cách trồng và chăm sóc: mỗi 3 ngày tưới nước 1 lần, tưới ít nước và mỗi tháng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời 1-2 ngày là được.
Cây khá dễ trồng, đặc biệt là ưa sáng hoặc chịu bóng, nhu cầu nước thấp, có khả năng chịu hạn cực kì tốt. Để trồng và chăm sóc cây phát tài núi, bạn có thể nhân giống bằng phương pháp giâm cành, mọc khỏe.

Comments

comments

Send message via your Messenger App