Cây phát tài

Cây phát tài là cây trang trí nội thất vừa có ý nghĩa môi trường vừa mang giá trị phong thủy cao. Bởi vì vậy, cây phát tài được nhiều người tin tưởng lựa chọn để cuộc sống phát đạt, nhiều lộc phước, phú quý. Cây phát tài phù hợp nhiều không gian, đặc biệt là làm chậu cây may mắn để bàn.

Đặc điểm chung của cây phát tài

Tên thường gọi của cây phát tài: cây phát tài

Tên gọi khác của cây phát tài: Cây thiết mộc lan, cây phất dụ, cây phát tài gốc, cây phát tài khúc

Tên khoa học của cây phát tài: Pritchardia filifera

Giới thiệu một vài đặc điểm của cây phát tài: Cây phát tài là cây thân gỗ tán hẹp, lá cây màu xanh, khá dài, xòe rộng với những đường gân lá màu vàng nổi bật. Cây phát tài sinh trưởng và phát triển nhanh, có thể sống trong môi trường đất hoặc môi trường thủy sinh. Cây phát tài thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Tác dụng và ý nghĩa của cây phát tài

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài: Cây phát tài có ý nghĩa phong thủy tốt như mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những ai sở hữu cây phát tài phong thủy đều ăn nên làm ra, sự nghiệp thăng tiến và trở nên giàu có hơn.

Cây phát tài trong phong thủy: cây phát tài trong phong thủy thường được đặt tại hướng đông của ngôi nhà. Ý nghĩa của cây phát tài theo số lượng như 3 cây mang lại hạnh phúc, 5 cây là biểu tượng cho sức khỏe, 8 cây là cho tài lộc…

Tác dụng của cây phát tài: Cây phát tài có nhiều công dụng và ý nghĩa. Cây phát tài được dùng trang trí nội thất, ngoại thất. Đặc biệt, cây phát tài được trồng để thanh lọc không khí, hút bụi bẩn cũng như khí độc tồn tại trong môi trường.

Xem thêm: Trang trí không gian với cây phát tài phong thủy

Vị trí ứng dụng của cây phát tài: Cây phát tài có thể kê đặt ở nhiều vị trí khác nhau như phòng khách, hành lang, ban công, làm cây cảnh văn phòng, cây trang trí khách sạn, nhà hàng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đặt cây phát tài trong phòng ngủ.

Cây phát tài hợp tuổi nào?

Cây phát tài hợp tuổi Tuất. Bên cạnh đó, cây phát tài còn hợp tuổi Tý. Đây là những người vốn thông minh nhạy bén nhưng lại khá vất vả gian nan trong con đường sự nghiệp. Cây phát tài là thần hộ mệnh giúp họ vượt qua khó khăn thu hái thành quả ngọt ngào.

Cây phát tài hợp mệnh Mộc, mệnh Thổ. Trong ngũ hành, các yếu tố màu sắc là cách để nhận biết cây cảnh phong thủy phù hợp. Cây phát tài giúp người mệnh Mộc, mệnh Thổ sớm gặp may mắn và xây dựng thành công.

Cây phát tài phong thủy giúp ích cho sức khỏe con người, khiến bạn cảm nhận được những bình yên, thư giãn trong cuộc sống. Cây phát tài với những ý nghĩa phong thủy của nó trở thành cây quà tặng trong những dịp sinh nhật, khai trương, thăng chức…

Cây phát tài trong nhà tăng cường vượng khí, làm trỗi dậy những nguồn năng lượng mới tích cực để gia chủ có được tài lộc, an khang, thịnh vượng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn cây phát tài để bắt đầu cho bước đường sự nghiệp đi lên của mình.

Cách chọn mua, chăm sóc cây phát tài

Cách chọn mua cây phát tài: Bạn có thể chọn mua cây phát tài thủy sinh, cây phát tài để bàn hoặc chậu cây phát tài cao lớn hơn. Điều đó phụ thuộc vào vị trí ứng dụng của cây theo sắp xếp của bạn.

Kĩ thuật trồng cây phát tài: Như đã nói ở trên, cây phát tài có thể trồng trực tiếp vào đất hoặc trong môi trường thủy sinh. Khi trồng cây phát tài thủy sinh, bạn nên cố định vị trí của cây trong bình. Trồng đất thì bạn cần chọn đất dinh dưỡng, thoáng khí.

Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc cây phát tài núi hiệu quả.

Cách chăm sóc cây phát tài: Chăm sóc cây phát tài không phải là một vấn đề quá lớn. Bạn chỉ cần tưới nước đều đặn mỗi ngày cho cây vì cây phát tài ưa ẩm. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý những vị trí ánh sáng quá chói chang. Cây phát tài thích hợp để trong nhà sẽ phát triển nhanh hơn.

Địa chỉ mua cây phát tài uy tín tại Hà Nội

Giá cây phát tài phụ thuộc vào từng loại và từng kích cỡ khác nhau, từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng. Có rất nhiều điểm bán cây phát tài tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây phát tài giá rẻ với nhiều mẫu mã thích hợp, hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App