Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan đang trở nên thịnh hành trên thị trường cây cảnh khắp cả nước. Cây thiết mộc lan phong thủy là loại cây may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Người ta tin rằng, cây thiết mộc lan khi ra hoa sẽ giúp gia chủ đạt đến sự thịnh vượng cao nhất.

Đặc điểm chung của cây thiết mộc lan

Tên thường gọi của cây thiết mộc lan: Thiết mộc lan

Tên gọi khác của cây thiết mộc lan: Cây phát tài, cây phất dụ thơm, gốc thiết mộc lan

Tên khoa học của cây thiết mộc lan: Dracaena fragrans

Giới thiệu một vài đặc điểm của cây thiết mộc lan: Cây thiết mộc lan là dạng cây thân gỗ, khi chúng ta cắt ngang thân cây thì chồi lộc non sẽ phát triển sinh sôi tại đó. Chồi của cây thiết mộc lan phát triển sinh sôi và có màu xanh sọc vàng. Hoa cây thiết mộc lan thường nở vào dịp cuối đông khi khí trời lạnh giá.

Tác dụng ý nghĩa của cây thiết mộc lan

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan: Cây thiết mộc lan có ý nghĩa phong thủy cực tốt, giúp gia chủ nắm bắt cơ hội và vận may để thăng tiến trong sự nghiệp. Đó là lý do cây thiết mộc lan được giới doanh nhân ưa chuộng làm cây xanh văn phòng.

Cây thiết mộc lan trong phong thủy: Không chỉ là yếu tố may mắn, cây thiết mộc lan trong phong thủy giúp khơi dậy những năng lượng tích cực, hút vượng khí để mang lại phú quý giàu sang. Cây thiết mộc lan được trồng với số cành tương ứng những ý nghĩa khác nhau. Trồng cây thiết mộc lan nhận may mắn, đón bình an.

Tác dụng của cây thiết mộc lan: Ngoài chức năng trang trí, tác dụng của cây thiết mộc lan được mọi người biết đến và yêu thích là khả năng thanh lọc không khí và làm dịu mát không gian. Cây thiết mộc lan còn được dùng làm cây quà tặng ngày lễ trong những dịp ý nghĩa.

Vị trí ứng dụng của cây thiết mộc lan: Cây thiết mộc lancây nội thất, cây phong thủy với vị trí đa dạng. Cây thiết mộc lan thường được đặt ở phòng khách, hành lang, lối đi, hiên nhà, trong khách sạn, nhà hàng sang trọng.

Cây thiết mộc lan hợp tuổi nào?

Cây thiết mộc lan hợp khá nhiều tuổi trong 12 con giáp. Đặc biệt cây thiết mộc lan hợp tuổi Tuất. Những người tuổi Tuất thực sự nên trồng cây thiết mộc lan để nắm bắt cơ hội, tích lũy tiền tài, của cải tốt nhất.

Cây thiết mộc lan hợp mệnh Kim và mệnh Thổ. Những người thuộc hai cung mệnh này cực hợp phong thủy với cây thiết mộc lan. Sự giàu sang, thịnh vượng cũng từ cách trồng cây thiết mộc lan trong nhà mà ra.

Cây thiết mộc lan phong thủy được gợi ý đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tăng tài vận, thu hút phúc lộc một cách mạnh mẽ nhất.

Cây thiết mộc lan trong nhà không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà với mối quan hệ tương sinh với gia chủ sẽ sinh lộc phước, giúp cuộc sống của bạn trở nên thịnh vượng nhưng lại có nhiều bình yên, hạnh phúc, cuộc sống thư thái.

Cách chọn mua và chăm sóc cây thiết mộc lan

Cách chọn mua cây thiết mộc lan: Khi chọn mua cây thiết mộc lan, bạn nên lựa những cây có độ cao vừa phải phù hợp không gian, thân cây chắc khỏe để cây nhanh phát triển. Bạn có thể chọn số lượng cây trong chậu với những ý nghĩa phong thủy khác nhau phù hợp với mong ước của bản thân.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng cây thiết mộc lan: Bạn có thể dùng phần nhánh để làm giống cây con đối với cây thiết mộc lan. Khi trồng cây thiết mộc lan, bạn phải chọn loại đất tơi xốp, giàu dưỡng chất cho cây sinh trưởng nhanh.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan: Bạn nên có một chế độ nước đều đặn để cây thiết mộc lan phát triển nhanh. Cây thiết mộc lan cần nhiều nước nên bạn có thể tưới nước 1 ngày 1 lần cho cây. Cùng với đó, cách chăm sóc cây thiết mộc lan tốt nhất là hãy tìm cách phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Xem thêm: Cách chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá hiệu quả

Mua cây thiết mộc lan ở đâu Uy tín nhất Hà Nội

Giá của cây thiết mộc lan trên thị trường cây cảnh luôn luôn thay đổi, có những chậu cây thiết mộc lan phong thủy đẹp đến cả triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây thiết mộc lan giá rẻ, mẫu cây đẹp cùng dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App