Xem ngay hình ảnh cây hạnh phúc ra hoa đẹp mắt

Cây hạnh phúc còn được gọi với tên khoa học là Alpinia purpurata (Vieill.) K. Schum. Tuy nhiên, nhiều người thường gọi là cây gừng kiểng, cây hạnh phúc

Tìm hiểu về cây hoa hạnh phúc

Cây với màu hoa đỏ thắm đan xen cùng với giữa những chiếc lá xanh mướt. Đây là một trong những loại cây ngoại thất với vẻ bên ngoài đẹp mắt tạo điểm nhấn trang trí cho không gian thêm nhiều màu sắc bắt mắt.

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc đó là mang đến niềm vui, hạnh phúc, may mắn dành cho gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng để làm món quà tặng người thân, bạn bè và trang trí gia đình, đặc biệt là thích hợp cho những ai mong muốn niềm vui vẻ hạnh phúc.

Đặc điểm hình thái cây cảnh hạnh phúc

Thân và lá: cây thuộc giống cây may mắn để bàn trồng thân thảo, có lá lớn. Đặc biệt là cuốn lá dài có bẹ ôm thân ở gốc, lá có màu xanh và bóng ở mặt trên, bề mặt bên dưới có màu xanh nhạt.

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Hoa: mọc thành cụm, cuốn mọc từ đỉnh cây có chiều dài 25 -30cm, cụm hoa xếp dài hình nón như chiếc đuôi chồn, có lá bắc màu đỏ xếp sát nhau dạng lòng thuyền. Có thể thấy rằng, hoa của cây hạnh phúc để bàn có màu trắng mọc ở kẽ lá bắc cao 5 cm, màu đỏ chúng ta thấy là lá bắc bên ngoài. Đài hoa cao khoảng 2,5 cm, tràng có ống cao, nhị lép cao 1,5 cm.

Hướng dẫn chăm sóc cây hạnh phúc (gừng kiểng)

Điều kiện sống cây cảnh hạnh phúc

Đây là loại cây chịu bóng bán phần, không chịu nắng gắt cũng như nơi không có ánh sáng, chịu khí hậu mát ẩm vẫn có thể trồng ở môi trường nóng ẩm. Hơn nữa, cây thiết kế sân vườn đẹp sống được trong môi trường có máy lạnh nên bạn có thể được trồng ở văn phòng làm việc.

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Xem thêm: Cây hạnh phúc mua ở đâu uy tín nhất Hà Nội ?

Nhân giống cây cảnh hạnh phúc

Nhân giống cây bằng cách tách chiếc ở ba vị trí khác nhau. Đầu tiên là bạn có thể tách chiết cây con từ thân mẹ, thứ hai là tách từ chồi mọc ra từ củ và cuối cùng là tách cây con từ chồi hoa. Sau đó, mỗi hoa sẽ cho nhiều chồi con giúp thiết kế cảnh quan phát triển độc lập.

Cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Chăm sóc cây hạnh phúc ra hoa

Cây ưa độ ẩm nên tưới nước 2 lần/ một tuần, bạn có thể tưới đẫm. Thế nhưng, cần xem xét cách trồng cây hạnh phúc khả năng thoát nước của cây. Bón 2 lần/tháng luân phiên phân hữu cơ và vô cơ giúp cho cây xanh tốt, khỏe mạnh.

Comments

comments

Send message via your Messenger App