Chọn mua, cách trồng và chăm sóc cây chanh leo

Cây chanh leo là loại cây quen thuộc đối với người Việt, còn được gọi là cây chanh dây, cây mắc mát. Cây chanh leo được yêu thích vì quả của loại cây này có giá trị dinh dưỡng cao, cây được làm giàn tạo bóng mát hiệu quả. Đặc biệt cây chanh leo trong phong thủy thể hiện sự sung túc, đủ đầy.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây chanh leo

Ý nghĩa phong thủy của cây chanh leo: Là loại cây ăn quả với hương vị đặc biệt, cây chanh leo còn là loại cây cảnh tuyệt vời với ý nghĩa cực tốt. Cây chanh leo trong phong thủy là biểu tượng cho hạnh phúc viên mãn, tròn đầy. Cây chanh leo sai hoa quả nhiều, cành lá xum xuê. Ý nghĩa phong thủy của cây chanh leo là con đàn cháu đống, đề huề, sum họp, hòa thuận gắn bó.

Tác dụng của cây chanh leo: Tác dụng của cây chanh leo có thể kể đến như trang trí, làm thực phẩm… Cây chanh leo cho loại quả cực kì bổ dưỡng, giải nhiệt, cung cấp nhiều vitamin thiết yêu cho cơ thể. Cây chanh leo còn có tác dụng làm giàn che nắng tuyệt vời.

Vị trí ứng dụng của cây chanh leo: Vị trí ứng dụng của cây chanh leo khá phong phú và đa dạng. Nếu bạn sáng tạo vị trí với cây chanh leo phong thủy, bạn sẽ có được một giàn cây nghệ thuật với giá trị thẩm mĩ cao. Cây chanh leo có thể trồng trông sân vườn, ban công, sân thượng…

Cây chanh leo hợp tuổi nào?

Cây chanh leo hợp mệnh Mộc. Sắc xanh tươi mát của cây chanh leo cực kì tốt với người mệnh Mộc, giúp họ luôn giữ trọn vẹn hạnh phúc, sự đủ đầy, Cây chanh leo là loại cây ăn quả không kị với tuổi nào. Bạn nên trồng cây chanh leo trong nhà vừa che nắng vừa thu hoạch quả, làm thức uống bổ dưỡng hằng ngày.

Cây chanh leo phong thủy là lựa chọn tốt nhất cho cảnh quan sân vườn nhà bạn. Nếu khu vườn nhà bạn bị hạn chế về diện tích, bạn có thể trồng cây chanh leo trên sân thượng, làm giàn leo trước ban công đẹp mắt.

Cách chọn mua và chăm sóc cây chanh leo

Cách chọn mua cây chanh leo: Bạn nên chọn cây chanh leo đã khá lớn để có đủ sức sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Cách chọn cây chanh leo tốt nhất là lựa chọn loại cây có thân chắc chắn, không chứa lá sâu bệnh.

Kĩ thuật trồng cây chanh leo: Bạn có thể trồng cây chanh leo bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên, phương pháp giâm cành giúp cây phát triển nhanh hơn và sai hoa quả nhiều hơn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây chanh leo: Cây chanh leo là cây nhiệt đới ưa ẩm nên bạn phải tưới nước cho cây đầy đủ, khoảng 2 ngày bạn nên tưới nước cho cây một lần. Tuy nhiên, bạn nên tưới nước vào lúc sáng sớm sẽ tốt hơn. Khi chăm sóc loại cây ăn quả này, bạn phải chủ động các phương án phòng trừ bệnh cho cây như bệnh sâu ăn lá, bệnh thối quả, bệnh phấn trắng. Bạn cũng nên cắt tỉa và tạo hình cho cây chanh leo khi chăm sóc chúng.

Chọn mua cây chanh leo ở đâu Hà Nội?

Giá cây chanh leo trên thị trường hiện nay dao động ở nhiều mức khác nhau. Đối với những cây chanh leo tạo hình đẹp giá sẽ cao hơn cây chanh leo bình thường. Có nhiều điểm bán cây chanh leo phong thủy tại Hà Nội. tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây chanh leo giá rẻ, chất lượng, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để được nhận nhiều ưu đãi.

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App