Hướng dẫn cách trồng cây vạn niên thanh tại nhà chuẩn nhất

Cây vạn niên thanh có nhiều giống. Tuy nhiên ở Việt Nam, giống cây được trồng phổ biến nhất chính là vạn niên thanh hoa và vạn niên thanh leo.

Tìm hiểu về cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh thường được trồng trong chậu đất hoặc cắm trông nước. Cây ngoại thất có tốc độ sinh trưởng nhanh, là loài cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao. Cây vạn niên thanh để bàn có thể sống lâu năm xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi.

Cây nội thất van niên thanh mang lại sảng khoái và hưng phấn cho gia chủ
Cây nội thất van niên thanh mang lại sảng khoái và hưng phấn cho gia chủ

Cây thường được dùng làm cây nội thất, tư vấn phong thủy sân vườn, cây xanh văn phòng, mang lại sảng khoái và hưng phấn cho gia chủ, tăng khả năng sáng tạo và tích cực trong công việc.

Xem thêm: Cây vạn niên thanh có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cách trồng cây vạn niên thanh

Đập đất nhỏ, tơi xốp, đường kính hạt đất nhỏ hơn 5mm phải chiếm 70%. Thành phần đất bao gồm 1/5trấu + 2/5đất + 1/5xơ dừa cùng với 1/5phân ủ sẵn. Khi trộn, bạn nên trộn cùng phân lót (nên dùng phân lân hoặc vi sinh) với lượng 100g cho 10kg đất.

Cây cảnh vạn niên thanh có thể sống lâu năm xanh tốt
Cây cảnh vạn niên thanh có thể sống lâu năm xanh tốt

Đưa đất vào đáy chậu với chiều cao bằng khoảng chiều cao chậu trừ đi chiều cao của bầu cây + (5 cm – 7 cm). Khi trồng, bạn nên cho đất cao hơn bầu cây từ 1cm – 2cm và giữ mặt đất trong chậu thấp hơn miệng chậu 3cm – 5 cm và theo cách trồng cây vạn niên thanh, bạn cần tưới nước ngay.

Thông thường, 2 năm bạn nên thay đất một lần. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp loại bỏ phần thân cây trụi lá để cây ra chồi non mới đẹp nhất.

Cách chăm sóc cây vạn niên thanh

Đất: Phải tơi xốp, Thiết Kế Tiểu Cảnh Sân Vườn dùng đất trồng bình thường, khoảng 2 năm đảo chậu một lần, đồng thời loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy ra chồi non. Phải luôn giữ độ ẩm cho đất.

Cây nội thất vạn niên thanh là loài cây chịu bóng bán phần
Cây nội thất vạn niên thanh là loài cây chịu bóng bán phần

Bón phân: Trong thời kỳ sinh trưởng, cần bón phân đạm để cây nhanh lớn. Cây ngoại thất đã trưởng thành hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây ổn định.

Tưới Nước: độ ấm bằng nhiệt độ phòng. Vào thời điểm mùa xuân, mùa hè, bạn nên tưới nhiều nước hơn, đất quá khô quá ẩm sẽ xuất hiện đốm trên lá. Bạn cần phun đều nước trên mặt lá.

Lá: bạn cần thường xuyên làm sạch lá cây tài lộc để bàn, nhất là mặt dưới để tránh tấn công của sâu bọ

Cây cảnh phong thủy vạn niên thanh có rất nhiều giống
Cây cảnh phong thủy vạn niên thanh có rất nhiều giống

Hiện nay, nhiều người dùng cây này trong ngày lễ tết với ngụ ý mong muốn nhiều điều sung túc tốt đẹp. Đặc biệt, trong hôn nhân là cầu chúc như ý và trong lễ mùng thọ là chúc sống lâu. Chăm sóc cây vạn niên thanh thường đặt để hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, cầu mong may mắn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App