Cây vạn niên thanh có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Cây vạn niên thanh có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia, Brazil. Cây có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena, thuộc họ thực vật Araceae (họ ráy)

Đặc điểm của cây vạn niên thanh

Lá cây: Cây Vạn Niên Thanh ra hoa có lá rất bắt mắt với màu trắng gần thân lá nổi bật trên nền xanh của lá. Với lá màu xanh bóng dày, gân lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. Chúng có hoa theo cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Lá cây mềm xanh quanh năm. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân.

Cây cảnh Vạn Niên Thanh phù hợp với người tuổi thìn
Cây cảnh Vạn Niên Thanh phù hợp với người tuổi thìn

Rễ cây: cây thủy sinh để bàn vạn niên thanh có rễ chùm vì thế nên cây rất dễ sống và phát triển

Thân cây: thân cây sống lâu năm, cứng và có vòng. Xung quanh mỗi vòng là một bẹ lá đã rụng, cây có hoa màu trắng nhưng thường ít thấy vì trong điều kiện mát ít khi cây ra hoa. Cây và hoa Vạn Niên Thanh là giống cây trồng thân mập, tròn, có chiều cao trùng bình từ 60cm-1m có các vòng sẹo do lá rụng để lại.

Đặc biệt, theo một số nghiêm cứu của nhà khoa học cây có thể kiểm soát sự lâu lan của tế bào ung thư.

Hoa vạn niên thanh theo cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài
Hoa vạn niên thanh theo cụm dạng mo nhỏ trên cuống chung dài

Xem thêm: Cách chữa cây thiết mộc lan bị vàng lá hiệu quả nhất

Ý nghĩa cây vạn niên thanh trong phong thủy

Mỗi khi nói đến cây cảnh trong phong thủy thì không thể không nhắc đến Vạn Niên Thanh, bởi lẻ ý nghĩa phong thủy cây vạn niên thanh rất đặc biệt. Hơn thế nữa, loại cây này rất phù hợp với người tuổi thin. Đối với người tuổi này, nên đặt cây tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

Cây cảnh vạn niên thanh có lá rất bắt mắt với màu xanh trắng
Cây cảnh vạn niên thanh có lá rất bắt mắt với màu xanh trắng

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ. Đặc biệt, nhiều người trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc sống lâu. Cây rất hợp làm cây cảnh trong nhà, giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian tươi mới bảo dưỡng tiểu cảnh cho ngôi nhà của bạn.

Cây nội thất vạn niên thanh có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia
Cây nội thất vạn niên thanh có nguồn gốc xuất xứ từ Colombia

Công dụng cây vạn thiên thanh

Cây được dùng rộng rãi trong trang trí văn phòng, nhà cửa với nhiều ưu điểm của nó như chăm sóc cây vạn niên thanh phát triển nhanh, chùm rễ khỏe, lá xanh và có màu tươi mát. Không những thế nếu nói về phong thủy thì nếu Gia Chủ chọn cây thì chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, cây quà tặng ngày lễ, kinh doanh, đầu tư chứng khoán hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới. Cây thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

Comments

comments

Send message via your Messenger App