Tìm hiểu cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào trong phong thủy ?

Cây lưỡi hổ là cây tạo sự hài hoà phong thủy nội thất, thanh lọc không khí, hấp thu chất gây ô nhiễm và tăng cường lượng oxy vào ban đêm

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Tên gọi khác như cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ, cây hổ phách
Tên gọi khoa học: Sansevieria trifasciata
Tên gọi tiếng anh: Snake plant
Nguồn gốc xuất xứ giống cây trồng từ vùng nhiệt đới Tây Phi
Lưỡi hổ là cây bụi mang 5-6 lá mọc thẳng hướng lên trời

Bề mặt lá cây lưỡi hổ trơn tru, có màu xanh, viền vàng
Bề mặt lá cây lưỡi hổ trơn tru, có màu xanh, viền vàng

Cây dày từ 1 – 3cm, lá dạng có mép lượn sóng hình mũi giáo hẹp, dày, thuôn nhọn ở đầu, gốc thành bẹ ôm thân. Bề mặt lá trơn tru, có màu xanh, viền vàng, không có gân lá, các phiến lá đơn giản, phẳng, dài từ 30-160 cm, lá thon nhỏ ở hai đầu, sọc ngang màu trắng.

Cây lưỡi hổ để bàn có hoa nhỏ, màu trắng ngà Hoa mọc thành cụm có chung cuống, mập, tròn, màu xanh bóng, cao 30cm có lá bắc.. Cây cảnh lưỡi hổ thường được trồng ban công hay vườn cây nhà bạn, tô điểm và giúp không gian trong lành mới lạ. Bên cạnh đó, cây không chỉ tạo sự hài hoà trong thiết kế nội thất mà còn mang lại không gian trong lành tạo được không gian thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc. Đây là loại cây nội thất khá phổ biến trong, tạo sự tươi mát cho không gian sống.

Xem thêm: Thật ra cây phát tài núi nở hoa có ý nghĩa gì ?

Cây phong thủy lưỡi hổ giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm
Cây phong thủy lưỡi hổ giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào ? Thật ra, cây hợp với mạng thổ, hợp với tuổi Ngọ. Đối với phong thủy cây có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Công dụng cây lưỡi hổ trong nội thất văn phòng nhà ở

Cây Lưỡi Hổ vẫn là một loại cây cảnh được ưu chuộng trên toàn thế giới là loài cây đầu tiên được biết đến với tác dụng cải thiện không khí trong giai đoạn đó. Cây có tác dụng thanh lọc không khí cải thiện không gian sống, trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng hấp thụ chất gây ô nhiễm. Nếu bạn trồng trong phòng, cây lưỡi hổ đủ giữ cho căn phòng hết ô nhiễm và hấp thụ tốt độc tố gây ung thư.

Cây cảnh lưỡi hổ thanh lọc không khí, hấp thu chất gây ô nhiễm
Cây cảnh lưỡi hổ thanh lọc không khí, hấp thu chất gây ô nhiễm

Cây được dùng làm cây nội thất, Thiết Kế Sân Vườn Nhà Phố cây xanh văn phòng, thường trồng trong các khu vườn, hoặc trong chậu kiểng. Cây thích hợp trồng trong phòng ngủ giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Bên cạnh đó, lá cây có nhiều tác dụng như có thể dùng trong ngành dệt do trong lá có các sợi rất dai, kết hợp trong việc cắm hoa trang trí và dùng uống trong chữa ho, viêm họng khản tiếng.

Cây cảnh lưỡi hổ tạo sự hài hoà phong thủy nội thất
Cây cảnh lưỡi hổ tạo sự hài hoà phong thủy nội thất

Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ. Chính vì thế, cây thể hiện một sự cầu tiến, không ngừng vươn lên trong cuộc sống và có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa. Nên bạn có thể trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ một chậu cây trong nhà để trừ tà, lọc khí độc. Ngòa ra, cây còn được dùng để chúc may mắn đến với đối tác, người thân, bạn bè. Mừng tân gia an cư lạc nghiệp, năm mới phát tài phát lộc.

Comments

comments

Send message via your Messenger App