Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây vẩy ốc

Cây vẩy ốc là loại cây thường xanh thân leo, được trồng làm cây cảnh trang trí phổ biến hiện nay. Cây vẩy ốc còn được gọi là cây thằn lằn, có khả năng bám chắc trên tường, đá tạo thành tấm thảm màu xanh tươi mát đẹp mắt. Không giống một số cây cảnh khác, cây vẩy ốc phong thủy tạo nên sự cổ kính nhưng sang trọng cho không gian nhà bạn.

Cây vẩy ốc có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, phù hợp với điều kiện khí hậu môi trường Việt Nam. Cách chăm sóc và trồng cây vẩy ốc không khó khăn nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây vẩy ốc

Ý nghĩa phong thủy của cây vẩy ốc: Cây vẩy ốc là loại cây thân leo bám chặt và chắc chắn trên tường và các giá leo. Chính vì vậy, cây vẩy ốc trong phong thủy là biểu tượng của sự trung thành, của sự bền bỉ, kiên định. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây vẩy ốc là mang đến cuộc sống thịnh vượng, sự phát đạt, may mắn cho gia chủ

Tác dụng của cây vẩy ốc: Cây vẩy ốc là một vị thuốc quý chữa một số bệnh, giúp giải độc, bổ thận. Tác dụng của cây vẩy ốc còn là khả năng thanh lọc không khí giúp môi trường trong lành, dễ chịu. Cây vẩy ốc không chỉ có chức năng trang trí, làm cây trồng thảm mà còn giúp che nắng, làm giảm bớt tiếng ồn.

Vị trí ứng dụng của cây vẩy ốc: Chúng ta thường thấy hình ảnh cây vẩy ốc tại những ngôi nhà, khu biệt thự tạo nên vẻ đẹp cổ kính, đặc biệt. Vị trí ứng dụng của cây vẩy ốc phổ biến nhất là leo tường rào, cổng chính, tại hiên nhà, sân vườn. Cây vẩy ốc có thể trang trí như cây văn phòng nếu bạn muốn.

Cây vẩy ốc hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi dựa vào yếu tố tương sinh màu sắc. Cây vẩy ốc hợp mệnh Mộc, giúp người mệnh mộc làm ăn thuận lợi, may mắn, kiên định với lý tưởng, mục tiêu của bản thân. Cây vẩy ốc còn hợp mệnh Hỏa. Sắc xanh của cây vẩy ốc chính là niềm tin bền bỉ cho cuộc sống tốt đẹp. Cây vẩy ốc hợp với tuổi của hai cung mệnh trên sẽ phát huy ý nghĩa tuyệt vời của nó.

Cây vẩy ốc phong thủy giúp bạn thu hút vượng khí, mang lại sự tự chủ, tự tin cho bạn. Nếu bạn lựa chọn cây vẩy ốc trong nhà, công việc của bạn sẽ thuận lợi và thành công. Cây vẩy ốc tạo nên một không gian bình yên, cổ kính giúp tâm hồn bạn cảm thấy an yên, hạnh phúc.

Cách chọn mua, chăm sóc cây vẩy ốc

Cách chọn mua cây vẩy ốc: Khi chọn mua cây vẩy ốc, bạn phải lựa chọn cây có khả năng sinh trưởng tốt. Vì khi mới được trồng, cây phải thích nghi với môi trường mới. Vì vậy bạn có thể chọn cây vẩy ốc có độ dài từ 13cm trở lên.

Kĩ thuật trồng cây vẩy ốc: Bạn có thể trồng cây vẩy ốc tại nhiều vị trí khác nhau. tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn cần chuẩn bị đất dinh dưỡng, tơi xốp khi trồng cây, giúp cây phát triển và leo giàn nhanh chóng. Cách nhân giống cho cây vẩy ốc có thể bằng phương pháp gieo hạt hoặc giâm cành.

Cách chăm sóc cây vẩy ốc: Khi bạn mới trồng cây, cách chăm sóc cây vẩy ốc tốt nhất là tưới nước hằng ngày cho cây. Khi cây đã sinh trưởng và bám chắc trên thành tường, bạn có thể không cần cung cấp chế độ nước thường xuyên. Bạn nên để cây vẩy ốc đón nhận ánh sáng tự nhiên tốt nhất để cây phát triển tốt.

Chọn mua cây vẩy ốc ở đâu Hà Nội

Giá cây vẩy ốc trên thị trường cây cảnh dao động ở nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào kích thước và khả năng phát triển của cây ở mức độ nào. Có nhiều địa điểm bán cây vẩy ốc tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây vẩy ốc giá rẻ, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Chúng tôi sẽ cung cấp những hỗ trợ về vận chuyển, tư vấn cho khách hàng.

Comments

comments

Send message via your Messenger App