Trồng cây bàng Singapore để bàn có tác dụng gì ?

Cây bàng singapore là loại mới được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây, cây có kiến trúc đặc biệt và theo hướng nội thất hiện đại mang hướng phương Tây

Tìm hiểu về cây bàng Singapore

Tên khoa học cây bàng singapore để bàn : Ficus Lyata
Họ: Dâu tằm (Moaraceae)
Tên thường gọi: Bàng sing, Bàng sin
Lá cây: lớn, tán rộng, tròn và đầy đặn, màu xanh tươi tốt quanh năm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và mang đến nhiều may mắn.

Cây cảnh bàng Singapore được ví như mang lại sức khỏe cho gia chủ
Cây cảnh bàng Singapore được ví như mang lại sức khỏe cho gia chủ

Đây là loại cây bóng mát nhiệt đới, thích hợp với khí hậu ấm và ẩm giống như khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Điều đó giúp cây phát triển một cách thuận lợi. Bàng Singapore là cây nội thất bền vì vậy còn được ví như mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Xem thêm: Cửa hàng bán cây bàng Singapore ở đâu chất lượng ?

Đặc điểm hình thái cây bàng Singapore

Loại cây nội thất sử dụng chủ yếu bởi màu sắc đẹp của lá, khi lá phát triển sẽ cho bạn mảng xanh dễ chịu ngay trong nhà, và đặc biệt là lá ít rụng, và dễ dàng chăm sóc. Lá cây xanh mượt quanh năm, dáng cây vươn thẳng hoặc có thể xoắn sang trọng. Thân cao khoảng 1,5 – 3m, bàng Singapore là một loại cây phát triển chậm có thể mất đến 10 -15 năm để trồng cây xanh cho ngân hàng có tán lớn và rộng cây trưởng thành.

Cây cảnh bàng Singapore màu xanh tươi tốt quanh năm
Cây cảnh bàng Singapore màu xanh tươi tốt quanh năm

Ngoài ra, bạn nên trồng cây trong nhà hoặc văn phòng với điều kiện ánh sáng thích hợp, cùng với cách trồng cây bàng singapore hợp lý, cây có thể phát triển tốt. Thật phù hợp nếu bạn là người yêu thiên nhiên nhưng quá bận bịu với công viêc.

Bên cạnh đó, cây tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ, cái nhìn mới lạ, thu hút ánh nhìn của mọi người khi đến nhà của bạn. Bạn có thể đặt cây gần cửa sổ, góc phòng,…cùng với một số cây để bàn khác, điều đó sẽ tạo nên mảng xanh như một vườn hoa vậy.

Tác dụng và ý nghĩa cây bàng Singapore trong phong thủy

Cây bàng Singapore có đặc điểm lá lớn, tán lá rộng, tròn và đầy đặn, màu xanh tươi tốt quanh năm. Điều này, tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và mang đến nhiều may mắn.

Cây cảnh bàng Singapore theo hướng hiện đại phương Tây
Cây cảnh bàng Singapore theo hướng hiện đại phương Tây

Dáng cây vươn cao, thanh lịch và sang trọng, và đầy sức sống phù hợp đặt ở phòng tiếp khách. Bàng singapore là cây thiết kế tiểu cảnh sân vườn bền vì vậy còn được ví như mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Vị trí thích hợp đặt cây bàng Singapore

Cây cảnh bàng singapore trang trí nhà có kích thước lớn có thể trang trí ở khung cửa sổ ban công, chân cầu thang .. hoặc trưng bày ngay bàn phòng khách hoặc phòng họp, bàn ăn trong phòng bếp.

Cây bàng Singapore là loại mới được du nhập vào Việt Nam
Cây bàng Singapore là loại mới được du nhập vào Việt Nam

Ngoài ra Bàng Singapore còn thích hợp cho trang trí văn phòng trong công ty, khoảng sân của nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, đặc biệt có thể để quầy thu ngân, trang trí 2 bên lối đi,… hoặc trồng và chăm sóc cây bàng singapore để tạo bóng mát và giúp phong cảnh đẹp mắt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App