Tìm hiểu những tác dụng bất ngờ của cây phát tài

Cây phát tài còn được gọi với cái tên là cây phất dụ ( theo cách đọc của người Hồng Kông thì bởi vì từ phất dụ đồng âm với từ phát tài )

Thông tin về cây phát tài

Kim tiền là loại cây cảnh thuộc họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt

Thân cây: thân cây to khỏe, bên dưới mặt đất, trên mặt đất không có thân chính; mầm nảy nhiều và hình thành nhiều thân nhỏ.
Lá cây: cây có lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp. Chăm sóc cây phát tài có tuổi thọ khá lâu, thông thường khoảng 2 – 3 năm. Vì vậy mà cây còn được gọi với cái tên là kim tiền hay còn gọi là cây “phát” – kim phát tài.

Tuổi thọ của cây kim phát tài khá lâu
Tuổi thọ của cây kim phát tài khá lâu

Đặc điểm của cây phát tài

Trong môi trường tự nhiên, cây Kim tiền phát triển rất nhanh, có thể thành cây có bóng râm to cao. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì trở thành cây phát tài. Về mặt ý nghĩa tư vấn phong thủy sân vườn, để có một cây Kim tiền thật đẹp chơi tết, bạn nên chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá thật hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Theo nhiều thông tin, cây đã nở hoa sẽ mang lại nhiều “lộc” nhất. Bởi vì nếu chọn mua cây có hoa tức là bạn đang gặp nhiều may mắn. Theo phong thủy, bạn cũng nên đặt cây ở hướng Đông hoặc Đông – Nam dù trong nhà ở, thiết kế sân vườn nhà phố, văn phòng hội họp, nhà hàng hay tài khách sạn.

Xem thêm: Bạn chưa biết cây phát tài hợp tuổi gì ?

Cây kim phát tài phát triển rất nhanh
Cây kim phát tài phát triển rất nhanh

Tác dụng và ý nghĩa của cây kim phát tài

Cây phất dụ có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam. Trong đó, cây phát tài có tác dụng gì ? Thật ra, cây nào cũng mang lại may mắn, phát tài đúng như tên gọi của nó :

Phất dụ xanh – biểu tượng may mắn; phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; phất dụ rồng – còn goi là huyết rồng, thường dùng làm thuốc chữa bệnh; phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, cây phong thủy thường dùng làm bánh; phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan Âm…

Cây kim phát tài có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh
Cây kim phát tài có thân xanh tươi, dày chắc, phiến lá hoàn chỉnh

Thông thường, nhiều người thường mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau: 3 – hạnh phúc; 5 – sức khỏe; 2 – tình duyên; 8 – tài lộc; 9 – thời vận.

Nên trồng cây phát tài ở đâu ?

Trồng cây phất dụ ( phát tài ) không nên trồng trong nhà vì lá cây này nếu dùng trong nhà nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, một chậu cây nhỏ thì không ảnh hưởng lắm.

Cây kim tiền phát tài còn được gọi với cái tên là cây phất dụ
Cây kim tiền phát tài còn được gọi với cái tên là cây phất dụ

Cây phát tài có ý nghĩa gì ? Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây. Điều cần lưu ý là bạn nên chăm chút trồng cây xanh trong đình đến chùa, cho cây luôn xanh tốt mới đạt hiệu quả về mặt phong thủy cho gia đình mình.

Comments

comments

Send message via your Messenger App