Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân: tiền tài, may mắn

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân mang lại cho gia chủ là sự thịnh vượng, tiền tài và may mắn. Chính vì vậy, cây kim ngân đặc biệt được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí tại nhà hay phòng làm việc. Cây kim ngân dễ chăm sóc và ngày càng trở thành cơn sốt trên thị trường cây cảnh.

Cây kim ngân có ý nghĩa, tác dụng gì?

Cây kim ngân là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn muốn trang trí cây cảnh văn phòng, trong nhà, cơ quan vì nó mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân là mang lại tài lộc, tiền bạc, sự giàu có. Nếu chăm sóc cây kim ngân trong nhà, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, điều hòa được nguồn tài chính, cuộc sống trở nên thịnh vượng hơn.

Cây kim ngân trong phong thủy mang ý nghĩa theo số lượng cây. Theo các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa cây kim ngân thường gắn với các số lẻ: số 1mang nghĩa trụ thiên, chọc trời, khuấy nước để chỉ sự bất khuất kiên cường; số 3 là tam tài ý chỉ phúc, lộc, thọ mà cây kim ngân mang lại cho gia chủ; số 5 chính là ngũ phúc, cụ thể là phúc, lộc, thọ, an, khang.

Cũng theo phong thủy, lá cây kim ngân như một bàn tay mở với ý nghĩa ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì lẽ đó, cây kim ngân sinh khí tốt mang lại tài lộc, giống như người Tây phương vẫn gọi nó với tên gọi “money tree”.

Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, tác dụng của cây kim ngân vô cùng hữu ích, giúp thanh lọc không khí, tiêu bớt độc hại. Đặc biệt, cây kim ngân là loại cây cảnh có khả năng chống lại sự sinh tồn của loài muỗi.

Vị trí ứng dụng của cây kim ngân: Bạn có thể sử dụng cây kim ngân để trang trí trong nhà, ngoài ban công hoặc trong phòng làm việc, tại cơ quan. Tùy vào kích thước và loại cây để có vị trí ứng dụng cây kim ngân thích hợp.

Cây kim ngân hợp tuổi nào, mệnh nào?

Những đặc điểm về dáng hình cây kim ngân luôn được ưa chuộng bởi đây là loại cây có thân to, lá nhọn tạo sự chắc chắn, có thể trồng dưới đất hoặc thủy sinh. Song, những yếu tố về phong thủy của cây kim ngân mới thực sự là điều nhiều người quan tâm khi tìm mua loại cây này.

Cây kim ngân hợp với mệnh thổ và mệnh hỏa. Người mệnh thổ và mệnh hỏa lựa chọn cây kim ngân trang trí trong nhà sẽ mang vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, sống hưởng phước, hưởng thọ. Tuy nhiên, đối với người mệnh hỏa nên tránh dùng cây kim ngân thủy sinh vì sự tương khắc yếu tố thủy – hỏa. Những người mệnh kim cũng thích hợp với cây kim ngân, họ nên chọn bài trí từ 5 cây kim ngân trong nhà mình.

Cây kim ngân hợp với tất cả các tuổi, đặc biệt 3 tuổi hợp với cây kim ngân nhất, mang lại tài lộc, thịnh vượng là tuổi thân, tuổi tuất và tuổi tý.

Cây kim ngân trong phong thủy là cây tiền tạo sự êm xuôi cho mọi việc, công việc làm ăn trở nên thuận lợi và phát tài. Đặt cây kim ngân trong nhà là cách tích góp tiền tài, sự thăng tiến, giàu có, hạnh phúc.

Lựa chọn và chăm sóc cây kim ngân vô cùng đơn giản

Tùy vào không gian bài trí mà bạn có thể có những cách chọn mua cây kim ngân khác nhau. Nếu không gian hạn chế, bạn có thể lựa chọn cây thủy sinh, Nếu sở thích đặc biệt, bạn có thể lựa chọn cây kim ngân bon sai, cây kim ngân mọc kép. Nếu bạn thích sự đơn giản thì có thể lựa chọn cây kim ngân đơn.

Kĩ thuật trồng cây kim ngân cũng hết sức đơn giản. Cách trồng cây kim ngân cụ thể là: Muốn cây kim ngân không lên quá cao, bạn nên cắt tán lá, để chồi non đâm ra các nhánh mới cắt tỉa, như vậy tán lá được tròn trịa, phủ rộng hơn. Nếu muốn chơi cây kim ngân bon sai, bạn có thể cắt ngang thân cây, để cây ở bóng râm hai tuần là được.

Cách chăm sóc cây kim ngân cũng không quá phức tạp. Cây kim ngân có thể sống dễ dàng trong các môi trường khác nhau, ngoài trời, trong bóng râm hoặc trong văn phòng điều hòa… Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không tưới quá nhiều nước trong quá trình chăm sóc cây kim ngân.

Địa chỉ bán cây kim ngân uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, giá cây kim ngân trên thị trường dao động từ hơn 200 nghìn đến 700 nghìn tùy vào từng loại cây. Đặc biệt, cây kim ngân bon sai có giá đến 700 nghìn đồng. Thị trường cây cảnh tại Hà Nội khá rộng lớn với nhiều điểm bán cây kim ngân khác nhau. Tuy nhiên, để chọn mua được cây kim ngân giá rẻ, cùng các hỗ trợ miễn phí vận chuyển, kỹ thuật chăm sóc, đừng quên nhấc máy và gọi ngay về hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App