Cây vạn lộc – cây lá màu có ý nghĩa phong thủy

Cây vạn lộc được những người yêu cây cảnh cực kì yêu thích bởi màu lá đặc biệt của nó. Cây vạn lộc có ý nghĩa nhiều may mắn, tài lộc và tác dụng thanh lọc không khí. Cây vạn lộc trong phong thủy còn giúp gia chủ kiểm soát công việc kinh doanh, tiền bạc tốt nhất.

Ý nghĩa và tác dụng của cây vạn lộc

Cây vạn lộc cây lá màu có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia, là dạng cây thân thảo được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nếu các cây cảnh có lá xanh đậm thì lá cây vạn lộc lại có sắc hồng. Màu hồng càng đậm khi cây vạn lộc già hơn.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc: ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc đúng như tên gọi của nó. “Vạn lộc” là tràn đầy may mắn, tràn đầy phú quý, là phúc lành và thịnh vượng. Cây vạn lộc trong phong thủy là tạo vượng khí, bảo vệ cuộc sống cho gia đình bạn, công việc gia chủ phát triển, thăng tiến cũng nhờ vậy.

Tác dụng của cây vạn lộc: Cây vạn lộc trang trí không gian nhà cửa, không gian văn phòng, quán xá trở nên đặc biệt hơn. Màu lá hồng khác lạ là điểm nhấn của cây cảnh này. Tác dụng của cây vạn lộc ngoài trang trí còn thanh lọc không khí, tạo sự thoáng mát, trong lành cho không gian.

Cây vạn lộc phong thủy mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Vị trí ứng dụng của cây vạn lộc cây văn phòng đặt ở bàn làm việc, quầy thu ngân, quầy lễ tân, phòng khách, các cửa hàng, quán cà phê.

Cây vạn lộc hợp tuổi gì?

Cây vạn lộc hợp với nhiều tuổi khác nhau. Tuy nhiên, có một chú ý là những người có mệnh Hỏa nên lựa chọn cây vạn lộc phong thủy. Cây vạn lộc hợp mệnh hỏa, giúp người mệnh hỏa kiểm soát tốt bản thân, tạo may mắn và lộc phước. Cây vạn lộc còn giúp người mệnh hỏa phấn đấu vươn lên thành công nhanh chóng.

Cây vạn lộc phong thủy còn biểu trưng cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, đảm bảo sự hưng thịnh cho cuộc sống của gia chủ. Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc vì thế cũng được xem trọng hơn. Cây vạn lộc trong nhà giúp bạn loại bỏ điều dữ, loại bỏ bụi bẩn trong không khí, giúp gia chủ tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào và cuộc sống an khang, nhàn nhã.

Cách chọn mua và chăm sóc cây vạn lộc

Nếu bạn muốn tìm hiểu và sở hữu cây vạn lộc phong thủy, bạn nên tìm hiểu cách chọn mua giống cây, kĩ thuật trồng cây vận lộc, nhân giống cũng như bí quyết chăm sóc cây vạn lộc.

Hướng dẫn cách chọn mua cây vạn lộc: Để có cây vạn lộc là bạn phải chú ý đến hình dáng, màu sắc của cây. Cây vạn lộc ý nghĩa phong thủy tốt nếu bạn mua cây có tán lá phủ tròn, thân cây thẳng, lá dày và nổi gân rõ rệt. Đó là những cây vạn lộc chắc khỏe.

Hướng dẫn kĩ thuật trồng cây vạn lộc: Nếu bạn trồng cây vạn lộc trên đất thì bạn phải chú ý vì đây là loại cây cảnh kén đất. Kĩ thuật trồng cây vạn lộc là dùng đất tơi xốp, có độ thoáng khí, đất phải giàu dinh dưỡng cho cây. Với kĩ thuật trồng cây vạn lộc thủy sinh, bạn nên đổ đủ nước để cây không bị thiếu nước và đảm bảo cây đứng thẳng chắc chắn trong bình.

Chăm sóc cây vạn lộc như thế nào? Cách chăm sóc cây vạn lộc là đảm bảo độ ẩm và ánh sáng cho cây, chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh như thối lá, phấn trắng. Cây vạn lộc sinh trưởng khỏe mạnh cần bổ sung nước và phân bón cho cây khi cần.

Mua cây vạn lộc ở đâu Hà Nội?

Giá cây vạn lộc trên thị trường hiện nay có nhiều mức khác nhau, trung bình từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng, có những chậu cây vạn lộc có thể cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua cây vạn lộc giá rẻ, cây vạn lộc phong thủy đạt tiêu chuẩn, và có dịch vụ hỗ trợ tư vấn, vận chuyển, hãy liên hệ đến số hotline của cửa hàng cây cảnh Hà Nội 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để nhận được nhiều ưu đãi nhất.

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App