Phương pháp chăm sóc cây trầu bà đế vương hiệu quả

Cây trầu bà đế vương là loại cây cảnh thuộc họ Ráy. Đây là dòng cây cảnh cao cấp rất được lòng giới lãnh đạo, quản lý trưng bày

Tìm hiểu về cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương là gì ? Cây còn có tên là Hồng diệp môn hay Môn hỷ lâm Hồng bảo thạch, thuộc họ trầu bà.

Nguồn gốc: giống cây trồng xuất từ châu Mỹ nhưng cũng đã được trồng phổ biến ở Việt Nam. Cây ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp với môi trường thiếu nắng.

Dòng cây cảnh cao cấp trầu bà đế vương rất được lòng giới lãnh đạo
Dòng cây cảnh cao cấp trầu bà đế vương rất được lòng giới lãnh đạo

Lá cây: lá mọc từ dưới lên và có kích thước lớn, cuốn lá dài có hình trái tim ở gốc. Trồng cây xanh cho nhà biệt thự với màu lá rất ấn tượng, tạo cảm giác tươi mới, sức sống tràn trề. Đầu lá thuôn mặt trên xanh bóng, hiện rõ gân lá. cuống dài, gốc có bẹ ôm thân. Lá non có nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu màu lục nhạt.

Thân cây: Trầu bà đế vương thuộc loại cây có vẻ đẹp tự nhiên hài hòa. Thân cây mềm, mập đều, đốt thưa và có thân thật nằm dưới đất.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây phát lộc, và cây hợp với tuổi nào ?

Cây phong thủy trầu bà đế vương thích hợp cho những người quản lý
Cây phong thủy trầu bà đế vương thích hợp cho những người quản lý

Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương

Đất trồng: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây. Ngoài ra kỹ thuật trồng cây trầu bà đế vương, bạn cũng nên vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây.

Ánh sáng: Cây thuộc dạng không chịu ánh sáng mạnh, chính vì vậy bạn nên trồng cây trang trí sảnh ở nơi có ánh sáng trung binh như nội thất và văn phòng là thích hợp.

Trầu bà đế vương thể hiện tinh thần đế vương, vương quyền
Trầu bà đế vương thể hiện tinh thần đế vương, vương quyền

Tưới nước: Trong quá trình sinh trưởng ta nên tuần tưới nước 1 lần, nếu thời tiết nắng nóng nên tưới 2 lần/tuần. Khi tưới thì dung bình xịt phun sương tưới đều lên toàn lá thân lá và gốc. Thiết kế sân vườn nhà phố nên tưới vừa đủ không nên tưới quá nhiều dễ làm úng thối rễ cây. Đối với cây trồng thủy sinh nên thay nước 1 tuần 1 lần bằng nước sạch, đổ ngập 2/3 rễ cây.

Bón phân: Bón phân định kỳ một tháng một lần với liều lượng ít, có thể sử dụng phân bón Urê, Ba lá xanh, NPK đều được.

Cây cảnh trầu bà đế vương mang ý nghĩa về phong thủy
Cây cảnh trầu bà đế vương mang ý nghĩa về phong thủy

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà đế vương là giúp cho gia chủ tài lộc và may mắn. Ngoài ra cây còn thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và một ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo ở cơ quan, tổ chức, văn phòng. Cây được quan niệm có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Comments

comments

Send message via your Messenger App