Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là cây cảnh có dáng hình thanh mảnh, toát lên vẻ đẹp dịu dàng, tự nhiên. Cây cau tiểu trâm còn được gọi là cây dừa tụ thân, được dân văn phòng ưa chuộng. Đặt cây cau tiểu trâm trong nhà mang lại may mắn, phúc lộc và giúp bạn tránh được những điều xui xẻo.

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây cau tiểu trâm

Ý nghĩa phong thủy của cây cau tiểu trâm: Cây cau tiểu trâm thân hình nhỏ bé , dáng thẳng đứng vươn lên. Cây có thể sống trong môi trường khắc nghiệt, biểu hiện ý chí kiên cường mạnh mẽ, những đức tính quý báu của con người Việt Nam. Ý nghĩa phong thủy của cây cau tiểu trâm là mang tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Đặc biệt, cây cau tiểu trâm trong phong thủy có khả năng xua đi những điều đen đủi, những vận đen và giúp bạn luôn được vui vẻ, an tâm trong cuộc sống.

Tác dụng của cây cau tiểu trâm: Cây cau tiểu trâm có tác dụng điều hòa không khí, tạo môi trường trong xanh, sạch sẽ cho căn phòng của bạn. Cây câu tiểu trâm trong phòng có chức năng giống như chiếc máy thanh lọc không khí. Đặc biệt, tác dụng của cây cau tiểu trâm còn là hút khí độc từ những thiết bị điện từ xung quanh.

Vị trí ứng dụng của cây cau tiểu trâm khá đa dạng. Cây cau tiểu trâm không chỉ là cây trang trí văn phòng được ưa chuộng. Người ta còn đặt cây cau tiểu trâm tại phòng khách, phòng ngủ. Cây cau tiểu trâm còn được dùng để trang trí không gian nhà hàng, khách sạn, quán cà phê.

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì và hợp tuổi nào?

Theo những phân tích về phong thủy, cây cau tiểu trâm không kị bất cứ mệnh nào. Đặc biệt, cây cau tiểu trâm hợp mệnh Mộc. Những người mệnh mộc sở hữu cây cau tiểu trâm phong thủy sẽ thu hút vượng khí, tài lộc và xua tan tà khí. Cây cau tiểu trâm cũng hợp mệnh thủy và mệnh thổ, cây cau tiểu trâm hợp tuổi thuộc các cung mệnh đó.

Cây cau tiểu trâm phong thủy với ý nghĩa là sự kiên cường, sức sống mãnh liệt thường được chọn làm quà tặng các dịp lễ khai trương, thăng chức, lễ tân gia, lễ tết. Đây là món quà ý nghĩa giúp bạn thể hiện tình cảm của mình, chúc cho người thân luôn luôn vươn lên thành công, đạt được mơ ước bằng ý chí kiên cường, bản lĩnh tự tin.

Chọn lựa cây cau tiểu trâm hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia chủ trở nên mạnh mẽ, có những bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Cây cau tiểu trâm trong nhà còn là cây thuốc quý với người bệnh hô hấp vì nó giúp thanh lộc bui bẩn, hút khí độc.

Cách chọn mua và chăm sóc cây cau tiểu trâm

Hướng dẫn cách chọn mua cây cau tiểu trâm: Cách chọn mua cây cau tiểu trâm phải tương xứng và phù hợp với vị trí đặt cây. Nếu bạn muốn đặt cây cau tiểu trâm để bàn, một chậu cây bé sẽ thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đặt cây trang trí sảnh nhà, không gian lối đi rộng, bạn nên chọn cây cau tiểu trâm lớn hơn. Nhưng bạn cũng không nên chọn cây cau tiểu trâm quá cao vì như thế sẽ khó chăm sóc cho cây.

Kĩ thuật trồng cây cau tiểu trâm: Nếu bạn muốn tự mình trồng cây cau tiểu trâm theo ý muốn, hãy chú ý đến các yếu tố đất trồng, cách trồng như thế nào cho phù hợp. Đất trồng cây phải tơi xốp, bạn cũng nên giữ ẩm tốt cho cây và tránh đặt cây những chỗ có ánh nắng chói chang.

Cách chăm sóc cây cau tiểu trâm: Hãy chú ý lựa chọn địa điểm mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp khi chăm sóc cây cau tiểu trâm. Muốn cây phát triển xanh tươi, bạn phải chú ý tưới nước cho cây theo đúng chu kì. Phòng trừ dịch bệnh cho cây cau tiểu trâm vô cùng cần thiết khi chăm sóc cây.

Mua cây cau tiểu trâm ở đâu tại Hà Nội

Tại Hà Nội, có nhiều địa điểm bán cây cau tiểu trâm. Giá cây câu tiểu trâm trên thị trường dao động trong nhiều khoảng khác nhau. Tuy nhiên, muốn sở hữu loại cây cảnh với vẻ đẹp tinh tế, muốn mua cây cau tiểu trâm giá rẻ, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 để được hỗ trợ vận chuyển và tư vấn chọn mua, chăm sóc cây.

 

Comments

comments

Send message via your Messenger App