Trồng hoa lan hồ điệp có được bón gì không ?

Hoa lan hồ điệp là loại hoa quý lại rất khó tính, vì vậy để có được một giỏ lan đẹp, tươi lâu và bền màu cần có quy trình chăm sóc đúng phương pháp.

Hiểu về hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp có ý nghĩa gì ? Đây là một trong các loài hoa lan nhiều ý nghĩa phong thủy, quý phái, rất lộng lẫy và lâu tàn. Nếu chăm sóc tốt thì một chậu lan có thể trưng bày từ 3 đến 4 tháng, và thậm chí trồng lâu đến 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Và sau khi hoa tàn, bạn cũng có thể chăm sóc lan hồ điệp để cây nội thất khỏe và sớm ra hoa trở lại.

Lan Hồ Điệp là một trong các loài hoa lan quý phái
Lan Hồ Điệp là một trong các loài hoa lan quý phái

Sau đây, caycanhhanoi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc Lan Hồ Điệp trước và sau Tết:

Chăm sóc hoa lan hồ điệp

Về ánh sáng: khi bạn mang về trưng bày trong ngôi nhà, bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải. Lưu ý chăm sóc hoa lan hồ điệp là tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẽ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…Nhiệt độ tốt nhất là khoảng từ 21 đến 32°C.

Tưới nước: bạn nên tưới nước cho hoa vào buổi sáng. Trước khi tưới nước, bạn nên xem chậu Lan có bị thiếu nước nhiều hay không giúp cung cấp nước vừa đủ cho cây. Đặc biệt, bạn không được tưới phun lên các cánh hoa. Bởi vì như vậy, hoa sẽ dễ bị đốm và nhanh tàn. Trong trường hợp, chăm sóc sân vườn hoa bị bám bụi, bạn có thể dùng nước tưới phun lên hoa cho bụi trôi theo nước.

Bạn nên đặt cây lan hồ điệp nơi ánh sáng yếu như hiên nhà
Bạn nên đặt cây lan hồ điệp nơi ánh sáng yếu như hiên nhà

Bón phân: mỗi tuần, bạn nên thêm dinh dưỡng cho cây. Ví dụ như phân rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hoặc B1 30ml/ 20 lít nước. Bạn cũng có thể bón phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa tàn lâu hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu cây hoa lan hồ điệp hợp với mệnh gì ?

Chăm sóc hoa lan hồ điệp sau Tết ( Hết Hoa )

Thời điểm này là lúc lan hồ điệp tàn hết hoa ( thời gian khoảng 2-3 tháng sau khi trưng bày thiết kế cảnh quan ). Bạn nên tháo rời từng cây ra khỏi chậu men.

Loài hoa cảnh lan hồ điệp quý phái, rất lộng lẫy và lâu tàn
Loài hoa cảnh lan hồ điệp quý phái, rất lộng lẫy và lâu tàn

– Bước thứ 1: Cắt hết rễ hư, thối, để khô ráo khoảng 2h cho vết cắt khô đi
– Bước thứ 2: Chọn vài cái chậu nhỏ bằng đất nung có nhiều lổ, hoặc chậu nhựa có móc treo để trồng từng cây phong thủy lan hồ điệp vào
– Bước thứ 3: Chọn giá thể trồng bởi than vụn. xơ dừa, trắng ChiLê
– Bước thứ 4: Trồng cây Lan vào chậu chèn Than, đảm bảo cho thật chặc và cây không bị lung lay.
– Bước thứ 5: Kinh nghiệm trồng hoa lan hồ điệp, bạn nên đặt cây nơi ánh sáng yếu như hiên nhà, dưới tán cây, hoặc che hai lớp lưới sáng 70%.

Cây hoa lan hồ điệp là loại hoa quý
Cây hoa lan hồ điệp là loại hoa quý

– Bước thứ 6: tưới nước, tưới phun phân qua lá cho cây, lúc nhỏ dùng phân N-P-K 30-10-10 hoặc 20-20-20 bổ sung thêm B1… phun thuốc định kì để trừ nấm bệnh cho cây.

Comments

comments

Send message via your Messenger App