Kỹ thuật trồng cây kim phát tài đón nhiều may mắn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kim phát tài luôn xanh tốt để đón nhiều may mắn trong những ngày Tết không quá phức tạp với những ai yêu thích trồng cây này.

Đặc điểm cây kim phát tài

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay còn gọi là kim phát tài. Thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, cây lá màu xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ.

Cây cảnh kim phát triển là lựa chọn số một phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở
Cây cảnh kim phát triển là lựa chọn số một phòng khách, phòng hội họp

Ý nghĩa phong thủy cây kim phát tài luôn đem lại may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như công việc của bạn.

Cây kim tiền dù rất dễ trồng nhưng làm sao để cây quà tặng người yêu, cây phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà nhất là trong dịp Tết Nguyên đán lại đòi hỏi phải có yêu cầu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hợp lý.

Kỹ thuật trồng cây kim tiền

Đất : cây thích nghi với nhiều loại đất, nhưng bạn nên chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun càng tốt ) và trộn thêm xỉ than để cây dễ dàng thoát nước. Bên cạnh đó, khoảng 4-5 tháng nên thay đất hoặc xới xáo cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.

Chậu cây: vì rễ cây phát triễn mạnh. Vì thế mà bạn nên chọn chậu cỡ lớn để chăm sóc cây kim phát tài sinh trưởng phát triển tốt.

Cây kim tiền đem lại may mắn, phát tài phát lộc
Cây kim tiền đem lại may mắn, phát tài phát lộc

Bón phân: nên thường xuyên bón phân khoảng thời gian 4 tuần/ 1 lần. Đặc biệt, kim phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi, vì vậy người chơi nên chú ý thường xuyên bón phân 3 tuần/ lần mùa xuân và mùa thu, khoảng vì đây là thời gian cây phát triển bộ lá mới và ra hoa.

Xem thêm: Cây kim phát tài có độc không ? không tốt cho sức khỏe phải không ?

Chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt những ngày Tết

Tưới nước : thời điểm này, bạn nên nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Đối với cây trong văn phòng, thiết kế sân vườn đẹp mỗi tuần bạn chỉ nên tưới 1 lần. Tránh tưới nước nhiều dễ dẫn đến úng rễ, thối củ. Để khắc phục vấn đề này, trước tiên bạn cần cắt tỉa loại bỏ các nhánh thối, hỏng đi. Sau đó, bạn sẽ chuyển chậu cây ra nơi vừa đủ ánh sáng.

Thân cây kim phát tài to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây
Thân cây kim phát tài to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây

Lá cây: Vệ sinh lá cũng rất quan trọng vì giúp cho lá quang hợp tốt hơn trong môi trường thiếu sáng và giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ hơn.

Vị trí đặt cây: vị trí kê đặt cũng khá quan trọng. Nếu vị trí đặt cây không đúng cũng sẽ làm giảm đến chế độ sinh trưởng và phát triển của cây. Do đó, nên đặt cây ở một vị trí cây trang trí sảnh có đầy đủ ánh sáng, tránh những nơi ánh sáng ít để cây dễ dàng phát triển.

Cây kim phát tài xanh tốt đón nhiều may mắn trong những ngày Tết
Cây kim phát tài xanh tốt đón nhiều may mắn trong những ngày Tết

Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Cây kim phát tài nên đặt ở đâu ? cây nên đặt ở các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở.

Comments

comments

Send message via your Messenger App