Ý nghĩa đặc biệt của cây trầu bà đối với phong thủy

Cây trầu bà là cây thân thảo leo. Thân tròn mập mang nhiều rễ kí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo trông rất đẹp mắt

Tìm hiểu về cây trầu bà

Cây là giống cây trồng loại cây lá đơn, mọc cách, thuôn dài tại đỉnh và trái tim ở gốc. Lá cây màu xanh bóng với những vạch màu trắng, vàng rải rác trên những phiến lá. Bên cạnh đó, các cụm hoa dạng mo, cuống ngắn trông rất đẹp mắt.

Cây cảnh trầu bà có tốc độ sinh trưởng nhanh
Cây cảnh trầu bà có tốc độ sinh trưởng nhanh

Trồng và chăm sóc cây trầu bà có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao, và đặc biệt là cây có thể trồng thủy sinh. Cây phát triển nhanh ở nơi có khí hậu mát mẻ và hút nước nhiều. Cây có thể Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự Đẹp Đẳng Cấp bình cây leo góc phòng hoặc chậu nhỏ ở gần cửa sổ, cây sẽ giúp cho căn phòng trông sinh động và bắt mắt hơn.

Đặc biệt là cây có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, nhiều chất hóa học dễ bay hơi và loại bỏ chất gây ra ung thư formaldehydes.

Xem thêm: Giá bán cây vạn niên thanh leo cột ở đâu tốt nhất ?

Lá cây nội thất trầu bà màu xanh bóng với những vạch màu trắng
Lá cây nội thất trầu bà màu xanh bóng với những vạch màu trắng

Tác dụng của cây cảnh trầu bà

Tác dụng đặc biệt nhất của cây đó chính là khả năng hút các loại chất độc thải ra như từ xăng xe, khói thuốc, các chất bức xạ từ thiết bị điện tử như là điện thoại, máy tính và khí benzen… nhờ vậy mà cây được xếp vào loại cây có khả năng hấp thụ các độc tố, trồng cây xanh cho công viên lọc không khí hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy cây trầu bà

Trong phong thủy, ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Với vẻ đẹp sang trọng của cây, mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp quyền uy. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Cây cảnh trầu bà buông thõng xuống trên các chậu treo trông rất đẹp mắt
Cây cảnh trầu bà buông thõng xuống trên các chậu treo rất đẹp mắt

Hơn thế nữa, bạn không nên thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa lấy ra bên ngoài. Đặc biệt, khi bạn thay nước cho cây, hãy nhớ cắt, tỉa rễ và lá đã bị thối. Bạn nhớ tránh để lá tiếp xúc với nước dinh dưỡng. Giống cây trồng này hút monoxide de carbonne hiệu quả ( khoảng 75% ), và hút các chất khác như benzene, toluene, formalhelyde. Bạn có thể để bình cây leo ở một góc phòng hoặc treo một chậu cây nhỏ gần cửa sổ. Cây sẽ mang đến cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

Cây cảnh trầu bà thân tròn mập mang nhiều rễ kí sinh
Cây cảnh trầu bà thân tròn mập mang nhiều rễ kí sinh

Cây trầu bà có tác dụng gì ? mang lại nhiều may mắn, thành đạt và bình an, Cây thường được trồng để làm đẹp, trang trí…hoặc làm nguyên liệu cắm hoa. Thích hợp để thiết kế cảnh quan, trồng trang trí văn phòng công sở, nhà hàng – khách sạn, tại nhà…hoặc môi trường nhiều tiếng ồn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App