Cách trồng cây kim ngân xoắn vô cùng đơn giản

Cây kim ngân xoắn là một các loại cây cảnh nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Mỗi chậu cây gồm nhiều gốc cây và phần thân đan nhau như mái tóc đuôi sam của người con gái.

Hiện nay, cây được phổ biến và bán hầu hết ở nhiều nhà vườn. Và bạn có thể mua một chậu cây ngoại thất này ở bất cứ đâu với giá cả và ngoại hình phù hợp với yêu cầu của mình.

Mô tả về cây kim ngân xoắn

Cây còn được gọi: cây bím tóc
Tên tiếng anh: Money tree
Lá cây: tán nhỏ xòe rộng và xanh mướt quanh năm

Cây kim ngân xoắn có ý nghĩa gì ? Mỗi chậu cây thường trồng 3 hoặc 5 gốc với ý nghĩa đó là Tam tài ( phúc, lộc, thọ ), và Ngũ phúc ( phúc, lộc, thọ, an, khang ).

Cây cảnh kim ngân xoắn giúp mang tiền tài đến gia đình của bạn
Cây cảnh kim ngân xoắn giúp mang tiền tài đến gia đình của bạn

Thân cây: khá dẻo dai nên khi trồng với nhau chúng sẽ đan vào nhau tạo thành hình bím tóc. Có lẽ đây cũng chính là nguồn gốc cho cái tên của chúng. Thân cây đan chặt với nhau thể hiện sự gắn bó và đoàn kết. Cây có tác dụng tốt trong việc phòng tránh muỗi cho không gian của bạn.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây kim ngân với tiền tài và may mắn là gì ?

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Với bất cứ loại cây nào, bạn cần phải đáp ứng đủ các nhu cầu về nước, nước, ánh sáng và bón phân bổ xung để cho cây được phát triển tốt nhất.

Cây cảnh kim ngân xoắn có tác dụng phòng tránh muỗi
Cây cảnh kim ngân xoắn có tác dụng phòng tránh muỗi

Nước : nhu cầu nước của cây không cao nên ta chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần và lượng nước tưới chỉ cần vừa đủ thấm đất.

Đất : khi chúng ta mua về cũng đã bao gồm cả chậu và đất do nhà vườn chuẩn bị sẵn nên không cần lo lắng về vấn đề này. Nhưng trong quá trình chăm sóc cây kim ngân xoắn cũng không nên tác động đến phần đất trong chậu bởi có thể ảnh hưởng tới bộ rễ.

Ánh sáng : tuy rằng cây ưa sáng, thế nhưng nếu trồng trong phòng thì cây vẫn sẽ phát triển tốt. Bên cạnh đó, mỗi tuần bạn nên đem chậu cây thiết kế sân vườn nhà phố ra ngoài phơi nắng ít nhất một lần để đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng của cây, và đặc biệt là bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp.

Lá cây cảnh kim ngân xoắn xanh mướt quanh năm
Lá cây cảnh kim ngân xoắn xanh mướt quanh năm

Bón phân: đây là loại cây may mắn để bàn có nhu cầu dinh dưỡng khá lớn. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên bón phân cho chân cây. Loại phân dùng cho cây cảnh kim ngân xoắn là phân NPK. Tần suất một lần mỗi tuần, tùy số gốc cây quà tặng ngày lễ kim ngân xoắn có trong chậu mà quyết định số phân cần bón. Và sau khi bón phân, bạn cũng cần tưới nước hoặc hòa tan phân trong nước trước rồi mới bắt đầu tưới cho cây.

Chăm sóc cây kim ngân xoắn khi sâu bệnh

Cây rất ít khi gặp phải sâu bệnh, vì thế nên bạn hoàn toàn yên tâm khi chăm sóc.

Cây kim ngân xoắn là một các loại cây được yêu thích nhất
Cây kim ngân xoắn là một các loại cây được yêu thích nhất

Hi vọng, với những tư vấn kinh nghiệm trồng cây kim ngân xoắn của bạn giúp cây phát triển khỏe mạnh nhằm mang tiền tài đến gia đình của bạn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App