Làm thế nào để cây kim tiền ra hoa đem lại may mắn

Cây kim tiền còn được xem là cây phát tài nhờ ý nghĩa luôn đem lại sự may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như công việc của gia chủ.

Đặc điểm cây kim tiền

Chính vì đặc điểm chăm sóc cây kim tiền dễ dàng phát triển mạnh và màu mỡ, nên nhiều người đã tin ai sở hữu loại cây sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây kim tiền là lựa chọn số một tại những phòng khách, cây trang trí sảnh, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, hoặc dùng làm quà tặng vào dịp mừng lễ, Tết,hay khai trương…

Cây kim tiền dù dễ trồng nhưng để cây kim tiền phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Bạn phải có yêu cầu kỹ thuật trồng và cách chăm sóc cây sân vườn nhà hàng hợp lý.

Cây cảnh kim tiền phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà
Cây cảnh kim tiền phát triển tốt quanh năm cho tài lộc đầy nhà

Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền như thế nào

Cách trồng cây kim tiền ra hoa

Là cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đất. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu và thêm xỉ than để cây dễ dàng thoát nước. Hơn nữa, bạn cũng nên thêm ít lân giúp kích thích sự ra rễ của cây.

Cây cảnh phong thủy kim tiền là lựa chọn số một cho phòng khách
Cây cảnh phong thủy kim tiền là lựa chọn số một cho phòng khách

Bên cạnh đó, kim phát tài thích loại đất chua (pH từ 5,5-6,5). Bộ rễ của cây phát triển mạnh, cách trồng cây kim tiền trong chậu nên lựa chọn chậu lớn để cây ngoại thất sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, kim phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi, vì vậy nên thường xuyên bón phân mùa xuân và mùa thu, khoảng 3 tuần/ lần vì là thời gian này cây phát triển bộ lá mới và ra hoa khá nhanh.

Tuy nhiên sau một thời gian trồng cây cũng nên thường xuyên bón thêm phân định kỳ 4 tuần/ 1 lần. Thêm vào đó, khoảng 4 – 5 tháng bạn nên thay đất hoặc xới xáo cho đất tơi xốp để cây sinh trưởng tốt hơn nhiều.

Cây cảnh kim tiền sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn và tiền tài
Cây cảnh kim tiền sẽ đem đến thịnh vượng, may mắn và tiền tài

Xem thêm: Giải mã tác dụng bất ngờ của cây kim ngân xoắn là gì ?

Ánh sáng và nhiệt độ trồng cây kim tiền

Thông thường, trồng cây kim tiền phát tài với ánh sáng tốt. Lưu ý là bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ tốt hơn cho sự phát triển của cây. Mặc khác, cây cũng có thể lớn nhanh bình thường trong điều kiện bóng râm.

Hơn nữa, khi trồng cây, bạn nên đặt cây dưới lưới che để tránh nước mưa vào cây sẽ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây. Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là 25 oC đến 27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC, cây sẽ bắt đầu có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết.

Cây kim tiền được xem là cây phát tài nhờ đem lại may mắn
Cây kim tiền được xem là cây phát tài nhờ đem lại may mắn

Chính vì cây khá dễ trồng và chăm sóc, và đặc biệt là ý nghĩa phong thủy cây kim tiền, chính vì thế mà cây rất được yêu thích nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình vài chậu cây quà tặng ngày lễ kim tiền phù hợp nhằm đem lại tài lộc và sự may mắn không chỉ những ngày Tết mà còn may mắn suốt cả năm nhé !

Comments

comments

Send message via your Messenger App